7 cách đơn giản để học tiếng anh hiệu quả

09/06/2022

Chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai thể một nhiệm vụ đầy thách thức. Nhưng  khi bạn đã nắm được bản, mọi nỗ lực thời gian bạn dành cho việc học tiếng sẽ xứng đáng. Khi ta biết tiếng Anh, việc đi du lịch khắp nơi sẽ trở nên vui hơn. Ngoài ra, bạn không cần phải đợi tới khi cuốn sách hoặc bộ phim đang hot được dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn để thể thưởng thức chúng. Để giúp bạn, dưới đây một số mẹo hữu dụng để học tiếng Anh một cách hiệu quả. 

1. Nên học nguyên câu văn 

Khi học tiếng Anh hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn không nên học từng từ riêng lẻ bởi vì từ đó sẽ chẳng có nghĩa nếu nó không được đi chung với ngữ cảnh. Thay vào đó, bạn nên học nguyên câu văn. Bạn sẽ nhớ nghĩa của các từ dễ dàng hơn, nếu bạn biết cách chúng được sử dụng trong một câu. 

2. Học tiếng Anh bằng cách lắng nghe

 Sách giáo khoa có thể giúp bạn học tiếng Anh, nhưng bạn không được chỉ dựa vào chúng. Sách giáo khoa giúp bạn hiểu ngữ pháp và từ vựng rất tốt, nhưng chúng không có ích bao nhiêu khi bạn muốn học đối thoại. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải bằng cách đọc. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn sẽ có thể học được các từ vựng và ngữ pháp bổ ích mà thậm chí bản thân còn không nhận ra rằng mình đã ghi nhớ chúng. 

  1. Làm bài kiểm tra trình độ

Biết được mức độ thành thạo tiếng Anh của bạn là rất quan trọng trước khi bạn bắt tay vào bất kỳ kế hoạch học tập nào. Vì nó sẽ xác định loại chương trình bạn nên theo. 

Ví dụ: Nếu trình độ của bạn ở mức vừa hoặc thấp hơn, bạn nên theo một chương trình học cơ bản. Còn nếu trình độ của bạn ở mức cao hơn, bạn nên theo một lộ trình học tùy chỉnh đúng theo năng lực của mình. 

  1. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi ta học bất kỳ ngôn ngữ nào, thì chất lượng luôn hơn số lượng. Thay vì học hàng chục từ mới trong một thời gian ngắn, bạn nên tập trung học một từ và lặp đi lặp lại từ đó hàng chục lần. Điều này giúp bạn không bị quá tải thông tin. Ngoài ra, phương pháp này cho phép bạn in sâu ý nghĩa và cách dùng của từ đó vào đầu. Giúp bạn không dễ dàng quên chúng.

  1. Học ngữ pháp qua lời kể của nhân vật

Một trong những cách tốt nhất để học ngữ pháp là nghe những câu chuyện ngắn được kể qua nhiều loại thì khác nhau. Việc này sẽ giúp bạn tự cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình một cách tự nhiên hơn. Ví dụ: nếu một câu chuyện bắt đầu bằng câu“I don’t like bananas but I want to eat one” (Tôi không thích chuối nhưng tôi muốn ăn một quả), thì câu chuyện còn lại sẽ là “I didn’t like bananas but I wanted to eat one”, với câu văn được đổi sang thì quá khứ.

  1. “Nghe và trả lời” chứ không phải “nghe và lặp lại”

Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình, đừng học theo phương pháp “lặp lại theo người nói” được sử dụng trong sách giáo khoa. Thay vì cứ lặp lại một cách máy móc các từ, cụm từ mà người nói nói, thì bạn hãy trả lời các câu hỏi được đặt ra. Ví dụ: nếu bạn đang nghe podcast hoặc video, cứ mỗi 20 đến 30 giây thì hãy tạm dừng và tóm tắt lại nội dụng những gì bạn vừa nghe. 

  1. Tham gia khóa học trực tuyến

 Hiện nay có rất nhiều khóa học trực tuyến có sẵn trên mạng. Chỉ cần gõ một cái trên google bạn sẽ thấy danh sách các nhà cung cấp dịch vụ dạy học. Tuy nhiên, nó có thể khá tốn kém nếu bạn muốn học các khóa 1:1 với người dạy để cải thiện tiếng Anh. 

Một cách để cắt giảm chi phí là tự trao dồi kiến thức của bạn với các khóa tự học tiếng Anh trực tuyến. Nhìn chung, bạn tiết kiệm được hơn 50% chi phí khi tự học trực tuyến để bổ sung thêm kiến thức cho bản thân.

Tiếng Anh của bạn có thể sẽ không bao giờ hoàn hảo, và điều đó không sao cả. Ngay cả người bản ngữ cũng mắc lỗi. Nhưng khi bạn tự tin hơn vào khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình, bạn sẽ thấy tất cả đều xứng đáng. 

Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng sự tự tin được xây dựng thông qua việc tập luyện. Đó là lý do tại sao giáo viên của chúng tôi sẽ luôn khuyến khích bạn luyện nói. Cố gắng nói nhiều hơn, và nhanh hơn.

Thanh Tuyền lược dịch: 

Nguồn: https://www.englishexpress.com.sg/articles/7-simple-ways-to-learn-english-effectively/ 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top