9 SAI LẦM GIÁO VIÊN GIỎI KHÔNG BAO GIỜ MẮC PHẢI

19/10/2022

Bạn muốn trở thành giáo viên học sinh dễ dàng quên lãng sau khi ra trường hay giáo viên để lại cho học sinh những ấn tượng đáng nhớ thật lâu về sau! Có nhiều yếu tố giúp bạn trở thành một giáo viên tuyệt vời, nhưng đây là một số điều bạn không nên mắc phải. 

1.Đi muộn

Thỉnh thoảng bạn đến muộn vì có nhiều việc phải xử lý ở trường hay ở nhà, điều này có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn thường xuyên đi muộn thì đó thực sự là vấn đề cần khắc phục. Bạn không thể kỷ luật học sinh đi học muộn khi chính bạn cũng đến lớp muộn. Bạn không thể làm tấm gương tốt cho học sinh nếu thường xuyên đến lớp muộn và đồng thời học sinh cũng sẽ ngầm hiểu chúng có thể thoải mái đi học muộn trong lớp của bạn. 

2.Biết Tất Cả Các Câu Trả Lời

Không giáo viên nào biết hết câu trả lời cho tất cả các câu hỏi. Nếu bạn chưa thể trả lời các câu hỏi của học sinh, hãy mạnh dạn nói bạn không biết nhưng sẽ tìm câu trả lời vào buổi học sau. Điều này giúp học sinh hiểu rằng học tập là một quá trình liên tục và không có điểm dừng. Hãy là một giáo viên tuyệt vời và đừng áp lực bản thân phải biết tất cả các câu trả lời.

Hãy là một giáo viên tuyệt vời và đừng áp lực bản thân phải biết tất cả các câu trả lời của học sinh

 

3.Thiên Vị Học Sinh

Mỗi giáo viên sẽ có cho mình một số học sinh yêu thích trong lớp học. Có “học trò cưng” là bình thường nhưng hãy chú ý rằng niềm yêu thích đó không ảnh hưởng đến những học sinh khác trong lớp của bạn. Bạn có thể giữ niềm yêu thích đó của mình miễn là bạn không dành cho những học sinh đó bất kỳ đặc quyền nào mà bạn không dành cho những học sinh khác trong lớp. Học sinh có xu hướng mất cảm hứng học tập vì cảm thấy khó chịu với sự thiên vị của bạn trong lớp.

Học sinh có xu hướng mất cảm hứng học tập vì cảm thấy khó chịu với sự thiên vị của giáo viên trong lớp.

4.Giễu Cợt Học Sinh

Là giáo viên, bạn có thể biết truyền sự hài hước vào lớp học của mình là rất quan trọng. Nhưng đôi khi giáo viên vượt qua ranh giới của hành vi có thể chấp nhận được và làm tổn thương cảm xúc của học sinh. Bạn là một giáo viên, và bạn có trách nhiệm chăm sóc các nhu cầu tình cảm của học sinh. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn cư xử một cách phù hợp.

5.Tránh Giao Tiếp Với Phụ Huynh

Một số giáo viên không thích giao tiếp với phụ huynh. Liên lạc với phụ huynh giúp bạn hiểu học sinh của mình nhiều hơn. Cha mẹ luôn muốn biết về sự tiến bộ của con mình và bạn là ở bên cạnh con họ hầu hết thời gian trong ngày. Bạn cần báo cáo tình hình học tập của học sinh và nhận phản hồi từ phụ huynh. Giáo viên giỏi thường lắng nghe phản hồi của phụ huynh và cố gắng cải thiện bản thân mình thay vì né tránh chúng.

6.Chỉ Dạy Theo Sách Giáo Khoa

Giáo viên được yêu cầu tuân theo mô hình giảng dạy có tổ chức. Điều này không có nghĩa là bạn phải dạy theo sách giáo khoa cứng nhắc. Dạy học sinh của bạn về những điều thú vị ngoài sách giáo khoa. Thay đổi phong cách giảng dạy của bạn và làm cho lớp học của bạn trở nên thú vị. Thu hút học sinh của bạn vào các hoạt động dự án, nhưng theo mô hình có tổ chức. 

Đừng ngần ngại thay đổi phong cách giảng dạy của mình và làm cho lớp học trở nên thú vị

7.Không Trau Dồi Thêm Kiến Thức Mới

Cho dù bạn có kinh nghiệm như thế nào, hoặc bạn đã học được bao nhiêu; luôn luôn có một cái gì đó mới để học hỏi. Không ngừng học hỏi chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn đã có đủ kiến thức. Khi tiếp thu kiến thức thì ai cũng là người học và việc học là một quá trình liên tục. Hãy cởi mở với những thay đổi trong mô hình giáo dục và học hỏi ngày càng nhiều hơn.

8.Chỉ Trích Đồng Nghiệp

Ở trường có thể có những người không thích bạn hoặc những người mà bạn không thích với những lý do như họ làm phiền hoặc bắt nạt bạn, v.v. Nhưng khi bước vào lớp học, bạn là một giáo viên và giáo viên không bao giờ nên chỉ trích đồng nghiệp của mình trước mặt học sinh. Ý định của bạn có thể không sai nhưng khi bạn phê bình một nhân viên khác trước mặt học sinh của mình, họ có thể cảm thấy rằng lời phê bình không phải là điều xấu vì giáo viên của họ cũng làm vậy!

9.Bỏ Cuộc

Không có con đường nào trải đầy hoa hồng. Sự nghiệp giảng dạy cũng đầy những thách thức. Nhưng bạn đừng bỏ cuộc khi mọi việc trở nên khó khăn. Hãy cố gắng chiến đấu hết mình. Hãy nghĩ về lý do khiến bạn bắt đầu và lý do bạn cảm thấy hạnh phúc khi giảng dạy. Hãy nhớ khi vượt qua được thử thách, bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. 

 

Hãy tham khảo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích 

Nguồn: http://theteachersdigest.com/9-things-great-teachers-dont-do/ 

Anh Thi lược dịch 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top