LỢI ÍCH CỦA VIỆC BIẾT NHIỀU NGÔN NGỮ

29/07/2022

Những lợi ích một nhân khi thể nói nhiều ngôn ngữ cùng to lớn. Những lợi ích của việc nói được nhiều thứ tiếng được liệt dưới đây:

1. TĂNG CƯỜNG TRÍ NÃO

Đa ngôn ngữ về cơ bản thay đổi cấu trúc của não bộ theo cách giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ xử lý thông tin hiệu quả và cải thiện khả năng đa nhiệm. Hơn nữa, một người có kỹ năng đa ngôn ngữ có thể trì hoãn các tác động của chứng sa sút trí tuệ lên não trung bình khoảng 5 năm.

Đa ngôn ngữ giúp tăng cường trí nhớ, hỗ trợ xử lý thông tin hiệu quả và cải thiện khả năng đa nhiệm.

 2. NÂNG CAO KỸ NĂNG TƯƠNG TÁC

Trẻ em lớn lên trong môi trường đa ngôn ngữ được tiếp xúc với nhiều  văn hóa đa dạng, điều này làm cho chúng có khả năng thích nghi để xem xét quan điểm của những người khác nhau. Do đó, khả năng này dẫn đến việc nâng cao kỹ năng giao tiếp của họ, khiến họ trở thành một nhà đàm thoại rất giỏi. 

Khả năng xem xét quan điểm của người khác giúp nâng cao kỹ năng giao tiếp.

3. TĂNG KHẢ NĂNG SỬ DỤNG NGÔN NGỮ 

Những em bé được tiếp xúc với môi trường đa ngôn ngữ có thể nhận ra nhiều hơn một ngôn ngữ trước khi bắt đầu nói, điều này tạo điều kiện cho chúng khởi đầu tốt hơn trong quá trình học ngôn ngữ.

Tiếp xúc với môi trường đa ngôn ngữ tạo điều kiện khởi đầu tốt hơn trong quá trình học ngôn ngữ.

4. NÂNG CAO NHẬN THỨC XUNG QUANH

Có thể nói nhiều ngôn ngữ đòi hỏi một người phải liên tục thay đổi giữa các ngôn ngữ theo môi trường xung quanh, điều này cuối cùng dẫn đến sự phát triển của một mức độ ý thức nhất định cho phép người đó liên tục theo dõi mọi thứ xung quanh họ. Khả năng này có thể được coi là rất hữu ích trong các trường hợp như lái xe, chơi thể thao, thậm chí là đi bộ xuống phố.

5. CHỨC NĂNG QUẢN TRỊ CẤP ĐỘ

Các khả năng nhận thức như giải quyết vấn đề, lập kế hoạch và lập luận cửa trẻ em đa ngôn ngữ tốt hơn so với những đứa trẻ đơn ngữ, có thể do liên tục chuyển đổi các ngôn ngữ trong một gia đình đa ngôn ngữ. Với các kỹ năng hành chính tốt hơn, trẻ em có xu hướng thể hiện tốt trong hồ sơ học tập của mình. 

Khả năng nhận thức của trẻ em đa ngôn ngữ tốt hơn so với những đứa trẻ đơn ngữ

6. TĂNG CƠ HỘI VIỆC LÀM

Các ứng viên đa ngôn ngữ có lợi thế dẫn đầu so với các ứng viên đơn ngữ trong một lĩnh vực việc làm, nơi giao tiếp bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau được coi là một điểm cộng. Nhiều công ty hoặc doanh nghiệp đa quốc gia coi đa ngôn ngữ là một công cụ quan trọng để xây dựng mối quan hệ cũng như thành công về kinh tế. Do đó, bất kỳ ai có khả năng này đều có khả năng tìm được việc làm và được tăng lương dễ dàng hơn nhiều so với những người nộp đơn bằng một ngôn ngữ. Những ứng viên này có thể có lợi thế trong việc tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn.

Đa ngôn ngữ là một công cụ quan trọng để xây dựng mối quan hệ cũng như thành công về kinh tế.

7. CÓ ĐA DẠNG QUAN ĐIỂM

Theo nghiên cứu, với việc học một ngôn ngữ mới, người ta có xu hướng đón nhận những quan điểm và sở thích mới do ảnh hưởng của cái gọi là “tư duy ngôn ngữ”, được phân biệt như cảm giác trở thành một người khác trong khi sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. . 

8. NÂNG CAO NĂNG LỰC HỌC NGÔN NGỮ ĐƯỢC BỔ SUNG 

Theo một nghiên cứu, những người đa ngôn ngữ so với những người đơn ngữ có thể dễ dàng học một ngôn ngữ mới. Cũng với việc mua sắm đa ngôn ngữ, một người không chỉ có thể học các ngôn ngữ mới một cách dễ dàng mà còn có thể nâng cao năng khiếu tiếng mẹ đẻ của họ vì các ngôn ngữ củng cố lẫn nhau và cung cấp các biện pháp củng cố các kỹ năng như hình thái, âm vị và cú pháp. 

Hãy tham khảo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích. 

Thanh Tuyền lược dịch 

Nguồn: https://honestproscons.com/pros-and-cons-of-being-a-multilingual/ 

 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top