✨ WORKSHOP: “DIGITAL TRANSFORMATION IN TEACHING AND LEARNING” ✨

09/03/2023

Sáng ngày 04/03/2023 là cột mốc vô cùng đáng nhớ đối với Horizon TESOL khi mang đến một chương trình hội thảo chia sẻ được góc nhìn và kiến thức đa chiều về AI trong lĩnh vực giáo dục hiện nay.

Hội thảo được diễn ra với sự góp mặt của những diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục:

  • Phó GS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ: Phó Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy tiếng Anh TP. HCM.
  • Ms. Fiona Wiebusch, cử nhân Giáo dục, Cử nhân Tâm lý Giáo dục, Cử nhân Ngôn ngữ học Ứng dụng, Nghiên cứu sinh Tiến sĩ, là đồng sáng lập cơ sở The Queensland Institute (QI), Trường đào tạo và giáo dục tư thục tại Brisbane, Úc.
  • Mr. Đỗ Nguyễn Đăng Khoa, là giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm TP.HCM Anh.
  • Mr. Khưu Hoàng Nhật Minh là Giám đốc Phát triển tại Học viện Ngôn ngữ Origins.

Phần phát biểu mở màn của GS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ Phó Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy tiếng Anh TP. HCM. gửi đến lời chúc mừng các học viên đã xuất sắc hoàn thành chương trình đào tạo TESOL và mong rằng các học viên sẽ luôn thành công trên con đường sự nghiệp giáo dục của mình.

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ là Phó Chủ Tịch Hội Nghiên Cứu và Giảng Dạy tiếng Anh TP. HCM

Phần 1: Hội thảo “DIGITAL TRANSFORMATION IN TEACHING AND LEARNING”

Phần đầu buổi hội thảo NCSTS . Fiona Wiebusch – sáng lập cơ sở The Queensland Institute (QI) mang đến 3 chiến lược giúp thu hút học sinh trong lớp học tương lai. Song song đó là những ví dụ minh họa, hoạt động giúp kết nối giáo viên và học sinh. Đây là một trong những nội dung vô cùng bổ ích cho những giáo viên tiếng Anh trước sự ra đời và phát triển của AI.

Ms.Fiona Wiebusch là Nghiên cứu sinh Tiến sĩ và đồng sáng lập cơ sở The Queensland Institute (QI)

Tiếp theo đó GS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ giới thiệu, đánh giá sơ lược về AI trong lĩnh vực giáo dục. Thầy đã đưa ChatGPT vào ví dụ minh họa là  và hướng dẫn áp dụng vào lớp học sao cho hiệu quả và thu hút, từ đó cho thấy ý nghĩa của trí tuệ nhân tạo đối với giáo viên tiếng Anh hiện nay.

Cuối buổi hội thảo là là talkshow được diễn ra giữa PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, thầy Đỗ Nguyễn Đăng Khoa và thầy Khưu Hoàng Nhật Minh xoay quanh chủ đề trí tuệ nhân tạo trong giáo dục hiện nay. Từ những góc nhìn của các chuyên gia, người tham dự thấy được phần nào tầm quan trọng và cách áp dụng vào giáo dục để theo kịp sự phát triển của AI hiện nay.

Talkshow được diễn ra giữa PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ, thầy Đỗ Nguyễn Đăng Khoa và thầy Khưu Hoàng Nhật Minh.

Để giải đáp thắc mắc của người tham dự, Horizon TESOL đã mở ra diễn đàn để mọi người được cùng đưa ra quan điểm và cũng như giải đáp những thắc mắc về chủ đề nóng hổi này. Phần hỏi đáp về chủ đề AI đã nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt đến từ tất cả mội người.

Phần 2: Lễ tốt nghiệp

Sau buổi hội thảo là lễ chào mừng tốt nghiệp của học viên các lớp  INTAKE 101, INTAKE 102, INTAKE 103, INTAKE 104, INTAKE 105, INTAKE 106, INTAKE 107, INTAKE 108, INTAKE 109. Đây là cột mốc vô cùng đáng nhớ cho các những học viên đang theo đuổi con đường sự nghiệp giáo dục của mình.

Lễ tốt nghiệp có sự góp mặt và đại diện phát biểu của học viên Nguyễn Minh Quân từ lớp INTAKE 103 đến các bạn đã xuất sắc tốt nghiệp chương trình TESOL tại Horizon TESOL: “Xin chúc mừng các bạn học viên đã tốt nghiệp ngày hôm nay!  Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng chúng ta cũng có thể hoàn thành xuất sắc khóa học và cầm trên tay tấm bằng TESOL. Và tôi muốn gửi lời cảm ơn đến giáo viên ở đây bởi những kiến thức mà họ đã mang đến cho tôi, và toàn thể đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp và dễ thương của Horizon TESOL đã hỗ trợ tôi trong quá trình học. ” Thêm vào đó Quân còn gửi lời cảm ơn đến gia đình của mình: “Nhờ có gia đình đã giúp tôi trở thành con người như ngày hôm nay. Sự khích lệ là một trong nhiều điều tốt đẹp nhất mà họ đã mang đến cho tôi. Họ đã khuyến khích tôi học tập chăm chỉ hơn khi tôi không muốn, và đẩy tôi đến giới hạn cho đến khi đạt được khát vọng và ước mơ trong cuộc sống.”

Bên cạnh đó, Quân còn chia sẻ thêm về trung tâm: “Horizon TESOL không phải chỉ là một trung tâm, nơi đây chứa đựng nhiều kỷ niệm dù khoảng thời gian tôi được học ở đây không dài. Đặc biệt sự kiên trì và tôn trọng là hai điều lớn nhất mà tôi đã học được tại Horizon TESOL.”

Học viên Nguyễn Minh Quân đến từ lớp INTAKE 103

Buổi sự kiện đã khép lại vô cùng thành công dưới sự hân hoan của người tham dự cũng như mang đến nhiều kiến thức cho những ai đang quan tâm đến chủ đề xoay quanh trí tuệ nhân tạo trong giáo dục.

Lời cuối Horizon TESOL xin chân thành gửi lời cảm ơn tới các diễn giả và những người tham dự đã góp phần thành công cho sự kiện. Mong rằng những giá trị Horizon TESOL mang đến dù chỉ trong vài giờ nhưng có thể giúp mọi người có cái nhìn đa chiều về AI trong lớp học tương lai.  Bên cạnh đó, trung tâm cũng xin kính chúc các học viên đã tốt nghiệp tại trung tâm có một sự nghiệp vô cùng rực rỡ và tiếp tục mang đến những giá trị giáo dục cho thế hệ mai sau.

Hãy tham khảo https://horizonedu.vn/tin-tuc-kien-thuc/ để biết thêm nhiều mẹo hữu ích.

 

 

 

 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top