TẠO NỀN TẢNG CHO MỘT NĂM HỌC THÀNH CÔNG

21/10/2022

Khi năm học mới bắt đầu, cả giáo viên nhiều kinh nghiệm giáo viên mới vào nghề đều phải đối mặt với những thách thức mới (hoặc những thách thức dưới một vỏ bọc khác) cả trong ngoài lớp học. Chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của đại dịch, nhưng hậu quả của vẫn còn đây. Hầu hết các trường học sẽ không thểhoạt động trở lại như bình thườngmột cách dễ dàng điều đó cũng không nên xảy ra. Giảng dạy trong giai đoạn Covid đồng nghĩa với việc tận dụnghội cập nhật các phương pháp thực hành, thói quen phương pháp luận mới. Quan trọng ta phải tiếp tục sử dụng các phương pháp này khi quay trở lại với các lớp học trực tiếp. Tuy nhiên, các kỹ thuật nguồn tài nguyên mới cũng thể đem đến một loạt khó khăn mới. 

Biết cách dự đoán, đương đầu vượt qua những rào cản này thể tạo ra những khác biệt thực sự để năm học diễn ra suôn sẻ như chúng ta mong muốn. Tìm ra không khí học tập phù hợp, giao tiếp với gia đình học viên lập kế hoạch cho bài học của chúng ta những điều cần thiết. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ mục đích, hòa nhập văn hóa vào lớp học chăm sóc sức khỏe của bản thân chắc chắn sẽ giúp ta thành công. 

1.Tạo ra môi trường học tốt nhất thể 

Quản lớp học không chỉ về kỷ luật, quy tắc kết quả (mặc chúng đúng một phần thiết yếu của quá trình). Điều quan trọng không chỉ những bạn làm, còn cách bạn thực hiện chúng. José Ramón Gamo, một nhà tâm học chuyên về giáo dục thần kinh cộng tác viên của tờ Macmillan Education, nói: Quan trọng tạo ra cảm giác xác định thân thuộc, để các em thể biết được mọi thứ ta sẽ làm cùng nhau trong suốt cả năm. Chúng ta phải làm mục đích những kỳ vọng của mình ngay từ đầu, nhưng cũng phải cho học viên tiếng nói, để các em thể cho ta biết những các em mong đợi năm học chúng ta, giáo viên của các em”. 

Đây điều ta nên ghi nhớ khi nói cho học viên các quy tắc kỳ vọng. Thay vì cho học viên một loạt các yêu cầu bắt buộc và kết quả cứng nhắc, tốt hơn hết y mở thoáng chúng ra để cùng  thảo luận, giúp ta thấu hiểu lẫn nhau. Tránh đưa ra quá nhiều quy tắc nhớ nói do của từng quy tắc; điều này sẽ giúp các em cảm thấy gắn kết hơn với chúng. Đồng thời đảm bảo rằng mọi kết quả thể xảy ra đều mang mục đích giáo dục đằng sau. Nếu bạn dạy một nhóm học sinh cấp 2 hoặc cấp 3, bạn nên chiếu danh sách các quy định lên tường của lớp học, để bạn thể tham khảo lại ngay khi cần. 

Liên hệ với phụ huynh cũng một công việc tốn nhiều thời gian, nhưng chắc chắn sẽ lợi về lâu dài. Tôi khuyên bạn nên liên lạc với phụ huynh ngay từ đầu năm ( dụ, bằng một lời nhắn cho các em mang về nhà đưa cha mẹ ), cũng đảm bảo rằng bạn không gọi về nhà ch khi vấn đề cần giải quyết. Một thói quen tốt mỗi ngày gọi điện cho một vài người, để giải quyết bất kỳ mối lo ngại nào thể xảy ra hoặc để chúc mừng con cái của họ học tốt, điểm số cao hoặc thái độ đáng khen. 

Tránh đưa ra quá nhiều quy tắc và nhớ nói rõ lý do của từng quy tắc sẽ giúp các em cảm thấy gắn kết hơn với chúng.

2.Lập kế hoạch cho một năm học tốt 

Lên kế hoạch cho các bài học một cách thích hợp tác động mạnh mẽ đến kết quả của chúng. Sự chuẩn bị tốt, với nhiều hoạt động dự án giảng dạy, sẽ nhiều khả năng khuyến khích học viên tham gia động lực hơn. giảm thiểu thời gian chết, giảm các vấn đề quản lớp học giúp duy trì tốc độ mong muốn. Rafael Conde, giám đốc chương trình Digital Arts tại Đại học Camilo José CelaMadrid, Tây Ban Nha, gợi ý “Đôi khi, các giáo viên mới sợ kết thúc nội dung quá sớm không biết phải làm tiếp theo, trong khi các giáo viên kỳ cựu hầu hết sợ không hoàn thành kịp giáo trình. Theo tôi, nên lập kế hoạch các hoạt động cho khoảng 75% thời gian của lớp học. Bạn thể dễ dàng lấp đầy phần còn lại với phản hồi từ học viên thông qua việc trả lời các câu hỏi bạn đặt ra trong lúc học ”. 

Một cách hay để đảm bảo rằng bạn hoàn thành toàn bộ giáo trình vào cuối năm học bắt đầu từ cuối đi ngược lên, để bạn biết được mình muốn dạy đến đâu vào cuối mỗi học kỳ, mỗi tháng mỗi tuần. Luôn dành thời gian để quay lại xem lại bất kỳ nội dung nào bạn cảm thấy học viên chưa tiếp thu tốt. mỗi bài học, hãy đặt ra các thói quen ràng để các em biết phải làm ngay khi bài học bắt đầu: d, chuẩn bị sẵn một hoạt động khởi động trên bảng trước khi các em bước vào. Năm học cũng sẽ cho bạn nhiềuhội tận dụng những ngày nghỉ những dịp đặc biệt khác để thêm vào lớp học văn hóa của đất nước bản địa. Thu hút học viên của bạn tham gia vào các hoạt động thực tế cũng một ý tưởng hay để thúc đẩy hứng t của các em. 

Áp dụng công nghệ hợp lý trở nên quan trọng hơn do đại dịch quá trình chuyển đổi kỹ thuật số diễn ra sau đó, khi cácsở giáo dụckhắp mọi nơi phải nhanh chóng thích ứng với môi trường học tập từ xa. Một sự chuyển đổi cần thiết không chỉ cần đến các công cụ kỹ thuật số còn cần các phương pháp cách thức tiếp cận mới, chẳng hạn như lớp học đảo ngược hoặc để các hc viên hướng dẫn cho nhau.

Sự chuẩn bị tốt, với nhiều hoạt động và dự án giảng dạy, sẽ có nhiều khả năng khuyến khích học viên tham gia và có động lực hơn.

3.Chú ý đến sức khỏe của bạn 

Giáo viên chúng ta khó nhận thấy khi nào trường học kết thúc cuộc sống riêng của chúng ta bắt đầu. Chúng ta dành nhiều thời gian để chấm điểm, lập kế hoạch nghiên cứu, khi hết ngày, việc bị những diễn ra trong lớp học ảnh hưởng điều không thể tránh khỏi. Làm việc với nhiều học viên hàng ngày thể gây ra căng thẳng, dẫn đến tác hại nếu không được giải quyết đúng cách. Ông Conde nói Điều chỉnh cảm xúc thể rất phức tạp nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm. Nên nhớ sau khi ra khỏi trường học hàng ngày, y làm thứ đó khác. Tập thể thao, chơi nhạc hoặc đọc cái đó hoàn toàn ở bên ngoài thế giới thực, chẳng hạn như truyện giả tưởng hoặc khoa học viễn tưởng. Hãy nhớ rằng: rất khó để giúp đỡ người khác khi bạn thậm chí còn không thời gian để giúp chính bản thân. 

Hãy nhớ rằng: rất khó để giúp đỡ người khác khi bạn thậm chí còn không có thời gian để giúp chính bản thân.

 

Hãy tham khảo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích 

Hà Phương lược dịch 

Nguồn: https://www.teachhub.com/professional-development/2019/11/how-to-communicate-with-generation-z-students/ 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top