ƯU ĐIỂM NỔI BẬT KHI BẠN LÀ MỘT GIÁO VIÊN GEN Z

16/03/2023

“GEN Z là thế hệ thích sự mới lạ, nay đây mai đó, cái tôi lớn nên không thể nào trở thành một giáo viên được đâu”- Đó là những suy nghĩ mà mọi người thường nghĩ khi nhắc về thế hệ GEN Z hiện nay.

Nhưng nhìn vào mặt khác thì những đặc điểm tính cách trên của các thầy cô thuộc hệ “tân binh” này lại có nhiều ưu điểm mang đến làn gió mới mẻ cho thị trường giáo dục hiện nay.

Hãy cùng HORIZON TESOL khám phá những ưu điểm này nhé.

Sáng tạo và đổi mới trong phương pháp giảng dạy

Đây được xem là thế mạnh lớn nhất mà các bạn trẻ vượt qua những tiền bối đi trước. Nếu biết tận dụng sự mới mẻ này, thầy cô GEN Z sẽ giúp không khí lớp học trở nên vui nhộn nhờ phong cách giảng dạy riêng biệt, tươi trẻ của mình. 

Tuy nhiên để việc dạy học trở nên hiệu quả hơn, các giáo viên Gen Z có thể tham khảo thêm 10 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT GIÁO VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

 

Thành thạo các ứng dụng công nghệ

Trong thời đại mà công nghệ ngày càng trở nên quan trọng trong nhiều lĩnh vực thì việc thông thạo các ứng dụng sẽ giúp các giáo viên mang đến những bài học đặc sắc hơn. Có thể dễ dàng thấy nhiều học sinh sẽ thích thú với các bài giảng có slide được trình bày đẹp hơn thay vì chỉ là nội dung lấy từ sách được trình chiếu thông thường.

 

Khoảng cách thế hệ với học sinh ít hơn

Khoảng cách thế hệ thường là rào chắn khiến giáo viên và học trò khó kết nối với nhau. Do đó các giáo viên GEN Z là những người tiếp cận xu hướng nhanh chóng và dễ dàng hơn thế hệ trước nên một phần nào đó sẽ hiểu được tâm lý và sở thích của học trò hơn. Khi đã hiểu được học sinh, các “tân binh” giáo viên cũng sẽ dễ cảm thông và làm bạn với học sinh của mình hơn.

 

Thích ứng nhanh với môi trường mới.

Là người trẻ thì việc thích nghi môi trường mới cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Điều này vừa giúp các giáo viên Gen Z mở rộng mối quan hệ và đồng thu thập thêm được nhiều kinh nghiệm giảng dạy cho bản thân từ các đồng nghiệp đã có thâm niên. 

Hãy theo Horizon TESOL để biết thêm nhiều mẹo hữu ích nhé.

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top