5 MẸO KHI MẤT CẢM HỨNG DẠY HỌC

18/03/2023

Không chỉ ở những ngành nghề sáng tạo như làm họa sĩ, người sáng tạo nội dung, biên kịch,… mà ngay cả nghề giáo viên cũng rất dễ bị mất cảm hứng khi làm việc, vì khi dạy học người nhà giáo phải lặp đi lặp lại một công việc mỗi ngày và dễ gây ra tình trạng chán nản.

Nhưng để công việc trở nên hiệu quả các thầy cô cần phải biết khôi phục lại trạng thái làm việc của mình một cách nhanh nhất. Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình huống mà Horizon TESOL vừa nhắc đến thì hãy thử tham khảo ngay những mẹo dưới đây nhé:

 

Ngủ đủ giấc

Đôi lúc do quá tải trong công việc cũng dễ khiến bạn mệt mỏi và chán nản khi dạy học, do đó đừng quên ngủ đủ giấc để khôi phục lại năng lượng cho bản thân. 

Thiếu ngủ có thể gây ra nhiều căn bệnh cho cơ thể bao gồm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đái tháo đường, béo phì, rối loạn tâm lý, và giảm hiệu suất làm việc. Do đó quan tâm đến giấc ngủ là một trong những cách đơn giản để giúp não bộ tăng năng suất làm việc.

 

Tìm kiếm phương pháp giảng dạy mới

Không cần phải là những phương pháp quá cao siêu mà bạn có thể thử  cho học sinh làm việc theo nhóm và nêu lên suy nghĩ của mình về chủ đề bài ngày hôm đó, thay vì là chính giáo viên tự giới thiệu.

Thay đổi cách dạy học vừa giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm xem mình hợp với phong cách nào hơn, vừa giúp giảm tình trạng chán nản khi dạy học theo lối mòn.

Tuy nhiên nếu tham gia khóa học TESOL tại Horizon TESOL bạn sẽ biết được thêm những phương pháp dạy học đặc biệt khác bên cạnh TOP 5 PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY ĐƯỢC ĐỀ XUẤT TẠI KHÓA HỌC TESOL để làm mới cách dạy học và trở nên hiệu quả hơn.

 

Tham gia các hoạt động ngoài trời

Tham gia các câu lạc bộ, tập thể thao, đi cà phê,…là một cách để refresh lại tâm trạng và khi tiếp xúc với nhiều người khác sẽ giúp thầy cô mở mang tư duy cũng như không bị gò bó trong môi trường làm việc hàng ngày.

 

Tham khảo kinh nghiệm từ đồng nghiệp

Chắc chắn không phải chỉ mình bạn mới mất cảm hứng khi làm việc mà ngay cả đồng nghiệp xung quanh bạn cũng đã từng như vậy. Do đó, hãy thử tham khảo từ họ và chọn lọc xem có phương pháp nào phù hợp không nhé.

Nếu bạn là một giáo viên mới vào nghề và cảm thấy chán nản với việc dạy học thì đây là 8 Lời khuyên dành cho các giáo viên mới sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc dạy học khi bước vào môi trường mới nếu bạn đang cảm thấy tuột mood khi chưa thích nghi được.

Thay đổi môi trường làm việc

Thay đổi môi trường làm việc không chỉ là nơi bạn đang công tác mà có thể đơn giản chỉ là sắp xếp lại bàn làm việc của mình trở nên gọn gàng hoặc mua thêm cây cối, hồ cá để gần đó cũng là một cách tạo ra những sinh khí tốt giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. 

Khi tâm trạng thoải mái năng suất làm việc sẽ được cải thiện giúp các thầy cô xóa bỏ tình trạng chán nản và dừng tình trạng mất cảm hứng khi dạy học gây ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

 

Nâng cấp kiến thức của bản thân

Tìm hiểu các tài liệu về lĩnh vực của mình sẽ mở rộng kiến thức cũng như giúp bạn tìm ra các phương pháp giảng dạy mới mẻ. Khiến bản thân trở nên giỏi hơn mở ra nhiều cơ hội việc làm mới và tăng thu nhập từ đó giảm tình trạng chán nản khi dạy học do vấn đề tài chính gây ra.

Mất cảm hứng khi làm việc có thể từ nhiều nguyên nhân dẫn đến, một trong số đó thường là bởi mức lương đạt không như kỳ vọng nên nhiều giáo viên cảm thấy không có động lực làm việc. Do đó nâng cao tri thức là cách nhanh nhất để tăng thu nhập cá nhân.

Xem thêm các bài viết khác của Horizon TESOL tại đây.

 

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    error: Content is protected !!
    Scroll to Top