7 MẸO HAY DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ NHỎ

25/03/2021
Dạy trẻ từ 2-3 tuổi có thể rất vui và vô cùng bổ ích. Tuy nhiên, nhiều giáo viên lo lắng về việc dạy học ở lứa tuổi này vì nó đòi hỏi giáo viên phải suy nghĩ lại về chiến lược giảng dạy và quản lý lớp học của họ. Việc dạy những các em nhỏ thực sự dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Một khi bạn “bẻ được mã khóa”, có thể bạn sẽ thích dạy các lớp học này hơn bất kỳ ai. Sau đây là một vài mẹo hay để giúp bạn bắt đầu:

Thấu hiểu hạn chế và khả năng của các em

Đừng vội chán nản khi các em không thể đọc, viết, và thậm chí đôi lúc là nói! Chúng ta có rất nhiều thời gian để đầu tư vào vấn đề tầm thường đó khi các em nhỏ lớn hơn. Các em nhỏ hai ba tuổi có khả năng làm được rất nhiều điều trong lớp. Điều tuyệt vời đó là mỗi lần gặp bạn thấy được những tiến bộ vượt bậc của các em.
trẻ
Thấu hiểu những gì các em có thể (và không thể) làm chính là bước đầu tiên trong việc tìm cách giúp các em học tiếng Anh.

Chơi, chơi, và chơi.

Một trong những điểm khó nhất khi là giáo viên lần đầu dạy trẻ nhỏ đó là làm quen với quan niệm “dạy như không dạy”. Ở lứa tuổi này, trẻ em học tập qua khám phá thế giới xung quanh mình và bắt chước mọi người. Các quá trình này thường được thực hiện qua vui chơi. Vì vậy, giáo viên nên xem bản thân mình như là một người bạn chơi cùng hơn là giáo viên.

Các hoạt động ngắn

Trẻ nhỏ có thời gian tập trung rất ngắn và mất hứng thú với các hoạt động rất nhanh. Lí do không phải vì tiết học của bạn nhàm chán. Chỉ là xung quanh môi trường của các em có rất nhiều các hoạt động vui tươi và thú vị khác, yêu cầu sự chú ý từ trẻ nhỏ. Đảm bảo rằng mỗi hoạt động kéo dài không quá 5 đến 10 phút. Do đó, hãy lên kế hoạch cho nhiều hoạt động. Luôn chuẩn bị sẵn một vài món đồ trong tay, để đề phòng!

Dạy vài từ mỗi bài

trẻ
Hãy cố không dạy quá 3 từ mới trong một bài học. Các em sẽ gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ mới. Một số giáo viên cảm thấy bản thân đã không truyền đạt được nhiều kiến thức nếu những gì mà họ đã dạy chỉ là 3 từ vựng mới. Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tiếp thu của bọn trẻ. Các em sẽ tiếp thu mỗi lần bạn giảng bài (với ngôn ngữ lớp học của bạn).

Hát thật nhiều bài hát

Các em nhỏ rất thích hát những bài hát hay và nhảy múa theo nhạc. Các em rất nhạy bén trong việc học một bài hát. Có rất nhiều lần tôi đã phải nhìn theo khẩu hình miệng của các em để có thể nhớ lời chỉ vì bản thân đã quên mất một số đoạn.

Sử dụng nhiều hình ảnh

Học sinh sẽ học rất tốt khi các em bị thu hút sự chú ý từ hình ảnh. Hãy đảm bảo bạn có nhiều thẻ ghi chú, hình ảnh từ tạp chí, poster, đồ chơi. Luôn luôn chuyền vòng quanh các món đồ và chơi các trò chơi đơn giản như bắt lấy đồ vật. Tương tác với món vật thật sự giúp các em học tốt.

Luôn luôn khen ngợi

Sự động viên tích cực rất quan trọng ở độ tuổi này. Các em có đoán sai hay không không quan trọng. Miễn có cố gắng thì các em hoàn toàn xứng đáng với một tràng vỗ tay. Nếu bọn trẻ yêu thích lớp học của chúng, các em sẽ quay lại vào tuần sau. Các em muốn được ở đó, và các em sẽ muốn học tiếng Anh!
trẻ
Khi khen ngợi, hãy đa dạng ở việc dùng từ. Dùng hình dán, high-fives, vẽ các hình mặt cười lên bảng và cười thật nhiều.

Tin Tức Khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Bạn cần tư vấn khóa học phù hợp? Hãy liên hệ với chúng tôi
    Scroll to Top